Một số tiết mục văn nghệ chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Trần Đăng Ninh.

Thứ năm - 21/11/2019 07:53
            Một trong những truyền thống tốt đẹp nhất của người Việt Nam là "Tôn sư trọng đạo". Đó là đạo lí ăn quả nhớ người trồng cây, mà mỗi chúng ta cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy. Để nói về công lao nghề thầy, trong kho tàng cao dao tục ngữ có câu:
                                                                             "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
                                                                          Ơn sâu trời bể tình thầy bao la".
          Lời dạy đó đã được in sâu trong tâm trí của biết bao thế hệ học trò, và trong ngày lễ tri ân thầy cô những tình cảm thiêng liêng cao quý của các em xin được gửi vào điệu múa "Nghĩa Sư Đồ "do các bạn học sinh lớp 9 biểu diễn.
.
      Món quà quý giá nhất mà các em dâng tặng thầy cô là sự thành đạt, mỗi bước đi, sự trưởng thành của chúng em đều in hình bóng người thầy. Thành công của các em hôn nay chính là thước đo về sự thành đạt của người thầy. Thầy cô là gió mát. Những trưa hè tuổi thơ .Thầy cô là bài thơ. Xôn xao tuổi học trò, thầy cô là tất cả. Nâng bước em vào đời. Đó cũng là nội dung của màn múa "Lời Thầy cô" do các em trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “ Cơm cha, áo Mẹ, Công Thầy” để nói cho mọi người biết rõ rằng: Cha sinh ra hình hài và cho ta sự sống. Mẹ nuôi dưỡng và bao bọc hình hài của ta. Riêng thầy Cô giáo dạy dỗ ta nên người.Dù cho khôn lớn trưởng thành chúng ta sẽ không thể nào quên sự chỉ bảo ân cần của thầy cô từ những nét chữ đầu tiên ,những phép tính giản đơn gợi mở bao điều thích thú trong tâm hồn trẻ thơ. Xin gửi lời tri ân tới các thầy cô qua ca khúc Ở trường cô dạy em thế do tốp ca các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
       Từ ngàn đời xưa ông cha ta luôn tôn trọng nhân tài, hiền tài là “nguyên khí” của quốc gia. Những sĩ tử đi thi Hương, thi Hội, thi Đình đều là những người có tài về văn chương, thơ, phú, ngoài võ họ còn trang bị cho mình một nét chữ “phượng múa rồng bay” thể hiện cái tài của sĩ tử ngày xưa. Và theo dòng chảy của thời gian dù cho xã hội có hiện đại, đổi thay nghệ thuật Thư Pháp sẽ vẫn còn tồn tại trên mọi nẻo đường, góc phố của Việt Nam và hôm nay trong ngày lễ tri ân công lao cô, thầy chúng em xin phép được gửi tặng các thầy, các cô và quý vị đại biểu tiết mục múa Thư pháp do các em học sinh lớp 9 thể hiện.

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an, tiết mục múa Cô giáo về bản sẽ giúp chúng ta thấy được những cống hiến nhiệt tình quên cả tuổi thanh xuân và những gian truân vất vả để đem đến tri thức cho các em nhỏ ở mọi miền của tổ quốc thân yêu. Góp phần công sức xây dựng đất nước VN ngày càng giàu đẹp.