TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH VUI HỘI TRĂNG RẰM 2019

Thứ hai - 16/09/2019 11:50
TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH VUI HỘI TRĂNG RẰM 2019
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của Phòng Giáo dục quận Hà Động; Thực hiện chương trình Công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Hội đồng Đội quận Hà Đông năm 2019. Ngày 12 tháng 9 năm 2019 (14/8/2019 âm lịch), Liên đội Trường THCS Trần Đăng Ninh, đã tưng bừng tổ chức chương trình Vui Hội Trăng rằm - một chương trình rất ý nghĩa và đầy ắp tình yêu thương.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Lê Ngọc Tuấn - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lại Minh Huấn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Một điều rất đáng trân trọng nữa là sự đồng hành rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng 1600 em học sinh trong suốt chương trình ngày hội. Các quý vị phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ các con bày biện gian hàng của lớp mình sao cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Tết trung thu mặc dù là ngày tết của thiếu nhi, mục tiêu của chương trình  không chỉ là ngày hội mà còn là hoạt động kết nối trái tim do trường THCS Trần Đăng Ninh tổ chức, thực sự trở thành ngày hội của tất cả các học sinh, các thầy cô giáo và với cả các bậc phụ huynh.
 Ngay sau bài phát biểu khai mạc của thầy giáo Lê Ngọc Tuấn -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Lại Minh Huấn - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Trong thư của Chủ tịch nước có đoạn viết:”Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức luyện tài để sau này trở thành Chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh”.
trung thu 2
Thầy giáo Lại Minh Huấn - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

Trong ngày hội, thầy giáo Lê Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường tặng 25 suất quà cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tình yêu thương của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường đối với các em. Món quà là nguồn  động viên, khuyến khích các em quyết tâm vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập.

trung thu 1
Thầy giáo Lê Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nội dung quan trọng của ngày hội là tiết mục thi trưng bày mâm cỗ, ngay ở trước khu vực sân khấu là một mâm cỗ chung của nhà trường cùng 39 mâm cỗ của 39 Chi đội. Với những sản vật bình dị, dân dã, cây nhà lá vườn dưới bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo, các em học sinh đã làm nổi bật được ý nghĩa của tết đoàn viên, mang hạnh phúc, vui vẻ cho trẻ em, mỗi mâm cỗ đều mang màu sắc riêng, nhưng vẫn giữ được hồn cốt quê hương và quan trọng hơn ẩn sâu trong đó là thông điệp yêu thương, mong ước, khát vọng của các em học sinh luôn được sống an toàn, hạnh phúc. Qua hoạt động này các em đã thể hiện được các năng lực sáng tạo đồng thời đã vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn bằng các tiết mục giới thiệu thuyết minh mâm cỗ hết sức đa dạng, sinh động hấp dẫn cuốn hút người nghe. Ngoài ra, trong chương trình năm nay, các học sinh còn được tham gia vào những trò chơi dân gian như múa lân, thi kéo co, nhảy bao bố… rất thú vị, hấp dẫn, qua đó tinh thần đoàn kết của học sinh được bồi đắp trong mỗi hoạt động.
trung thu 3
Hoạt động tập thể
Nội dung chủ đạo của “Vui hội Trăng rằm” mà nhà trường tổ chức, thự sự đó là ngày hội đoàn kết, sẻ chia. Đây là dịp để các em học sinh hiểu và trân trọng, yêu quý những tình cảm yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội đối với mình một cách cụ thể. Qua đó bồi đắp thêm cho học sinh tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước.
tt4
Trò chơi dân gian - Nhảy bao bố
tt5
Trò chơi dân gian - Kéo co

Có thể thấy khi cuộc sống với những bộn bề, lo toan, tất bật khiến nhiều người bị cuốn đi giữa những âu lo, bon chen, ích kỉ thì chương trình này cũng là một bức thông điệp mà trường THCS Trần Đăng Ninh gửi gắm đến mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh: Hãy dành cho con em mình những yêu thương trọn vẹn nhất, hơn cả những món quà đắt tiền, điều các em cần chính là tình yêu, sự quan tâm thực sự của gia đình và toàn xã hội.
----THCS Trần Đăng Ninh----