Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH

Trường THCS Trần Đăng Ninh được thành lập năm 1970  tại số 92 phố Bế Văn Đàn, phường Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội (nay là Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội) với tên gọi Trường cấp I, II Tây Ninh. Năm 1989 trường được tách làm hai (trường Tiểu học Đoàn Kết và trường cấp II Tây Ninh). Tới năm 1994, trường mới chính thức mang tên người anh hùng dân tộc - trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh. Từ năm học 2012 - 2013, được sự quan tâm của Quận ủy, UBND, HĐND quận Hà Đông, Đảng ủy, UBND, HĐND phường Quang Trung nhà trường đã được chuyển hẳn về địa điểm mới tại khu Ngô Thì Nhậm - Quang Trung - Hà Đông. Với tổng diện tích 8.952,7 m2,cơ sở vật chất của nhà trường tương đối khang trang, hiện đại có đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, nhà đa năng, sân bóng, sân trường rộng rãi, cảnh quan thoáng mát, sạch sẽ đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chất lượng giảng dạy, có tinh thần trách nghiệm cao, nhiệt huyết, yêu nghề.

Các thầy cô giáo từng giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường là: Thầy Đàm Minh Tiến (1969 - 1972), cô Nguyễn Thanh Nhã (1973 - 1975), thầy Vương Mạnh Thái (1975 - 1983), cô Nguyễn Thị Nhạn (1984 - 1988), thầy Trần Văn Tiến (1989 - 2007) cô Lê Thị Hiển (2008 - 2014), và thầy Lê Ngọc Tuấn (từ năm 2015 đến nay). Các thầy cô chính là những thuyền trưởng tài ba đã chèo lái đưa con thuyền chở đầy tri thức và mơ ước vượt qua mọi sóng gió, cập bến vinh quang.
Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã thực sự trưởng thành và lớn mạnh. Tháng 10 năm 2012 nhà trường được công nhận là Trường chuẩn quốc gia giai đoạn I, Tháng 01 năm 2018, được công nhận trưởng chuẩn quốc gia giai đoạn II. Nhiều năm liên tục được công nhận là trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc; được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của Quận, Thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiều thầy cô giáo và cán bộ quản lý được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, nhà giáo tâm huyết sáng tạo, kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, giáo viên dạy giỏi các cấp. Tổ chức Đảng và các đoàn thể nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích cao. Chi bộ Đảng nhà trường luôn giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; Công đoàn vững mạnh, xuất sắc; Liên đội nhiều năm liên tục được công nhận là Liên đội mạnh xuất sắc cấp Quận, Thành phố, Trung Ương, được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đội, dẫn đầu thi đua khối THCS.
  Những khóa học sinh ra trường hàng năm đều đạt tỉ lệ tốt đạt 100%; tỉ lệ đỗ vào 10 THPT đều đạt trên 80%; có nhiều học sinh đạt các giải cao trong các kì thi HSG các môn Văn hóa, TDTT, KHKT cấp Quận và Thành phố; tỉ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt trên 80%.
 Nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển, trưởng thành và những thành tích đạt được thật đáng tự hào. Có thể nói trong hơn 50 năm qua, Nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn để khẳng định được vị thể của mình, tạo được sự tin cậy với các cấp lãnh đạo, với nhân dân và các thế hệ học sinh trên địa bàn quận Hà Đông. Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh tiếp tục quyết tâm không ngừng nỗ lực vươn lên ghi tiếp những thành tích rạng ngời vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường, góp phần rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương Hà Đông anh hùng.