Trường THCS Trần Đăng Ninh tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019"

Thứ năm - 17/10/2019 23:24
    Trong suốt quá trình lịch sử phát triển nhân loại, con người đã tích lũy được một kho tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hình thức truyền miệng và chữ viết (sách). Con người muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ chỉ có một con đường duy nhất là học suốt đời. Nói đến học là nói đến trí lực, một năng lực suy nghĩ, một trực quan nhạy bén, một tư duy hợp lí, điều ấy hết sức cần thiết cho tất cả mọi người.
     Với ý nghĩa đó, sáng ngày 14/10/2019, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của quận Hà Đông. Liên đội trường THCS Trần Đăng Ninh đã tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019" và kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1600 học sinh trong toàn trường, với chủ đề chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kỳ hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế tri thức ở thế kỷ XXI .
Thầy Lại Minh Huấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Tham dự buổi lễ, thầy Lê Ngọc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rằng hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, nhằm góp phần cho sự phát triển chung của xã hội đưa nước ta thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu để giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp hơn. Đồng thời hoạt động này là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc ta. Do đó, thầy và trò trường THCS Trần Đăng Ninh luôn tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện cho dù còn nhiều khó khăn, thử thách ở phía trước. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên. Vì Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới. Cũng trong buổi lễ, để thể hiện sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường trong việc phát triển khuyến học, khuyến tài nhà trường đã tặng quà cho các em học sinh có tinh thần hiếu học đạt được kết quả cao trong học tập.
Thầy Lại Minh Huấn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cô Nguyễn Thị Ngọc - Tổ trưởng  Tổ Khoa học Tự nhiên  và cô Doãn Thị Dung - Tổng Phụ trách Đội Thiếu niên  tặng quà cho các em học sinh hiếu học.

Kết thúc buổi lễ, những thông điệp đầy ý nghĩa hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời: “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”, “Học tập để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”, “Tự học là một cách xây dựng xã hội học”, “Học tập để trở thành người công dân tốt”, “Học tập để phát triển quê hương, đất nước” đã được gửi đến tất cả cán bộ, thầy cô giáo và các em đội viên với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong việc thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mỗi chúng ta, từ đó có được những năng lực phẩm chất của con người lao động mới trong thời đại công nghệ 4.0 tạo đà góp phần tô thắm truyền thống quê hương Hà Đông và xây dựng Việt Nam ngày càng văn minh giàu mạnh.