Trường THCS Trần Đăng Ninh ra quân vệ sinh trường lớp phòng chống virut Corona

Thứ hai - 03/02/2020 11:35
Trường THCS Trần Đăng Ninh  ra quân vệ sinh trường lớp phòng chống virut Corona
        Thực hiện công văn số 318/SGD&ĐT - VP ngày 02/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Ncovi). Trường THCS Trần Đăng Ninh chuyển tiếp thông báo trên đến các bậc PHHS của nhà trường được biết. Trong thời gian các em ở nghỉ học  từ ngày 03/02/2020 (Thứ Hai) đến hết ngày 09/02/2020 (Chủ nhật). Phụ huynh học sinh cần thực hiên tốt các biên pháp phòng tránh dịch đảm bảo sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội! Nếu có gì bât thường xảy ra các bậc PHHS thông báo ngay đến GVCN lớp.
        Để thực hiện phòng tránh thật tốt cần lưu ý:
1. Sử dụng khẩu trang khi đi ra đường, chỗ tập trung đông người phải sử dụng khẩu trang đúng cách che kín miệng và mũi, khi vào bệnh viên thăm người ốm phải dùng khẩu trang theo tiêu chuẩn y tế.
2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho thường xuyên rửa tay bằng xà phòng tránh chạm tay vào mắt mũi miệng.
3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác và rửa tay với xà phòng.
4. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín sạch để nâng cao sức khỏe.
6. Nếu thấy có dấu hiệu ốm như ho, sốt, đau tức ngực thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.
7. Những người đi từ vùng có dịch về thì phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi và cách ly.
        Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng không nên hoang mang trước những thông tin sai lệch về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra.
       Hôm nay ngày 03/02/2020 giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục ra quân tiến hành sắp xếp, dọn dẹp, lau chùi,các phòng học, các đồ dùng dạy học tiến hành khử khuẩn bằng dung dịch… để phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Những ngày trước đó đội tuyên truyền Măng non của nhà trường cũng đã liên tục phát thanh tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh có ý thức phòng chống dịch bệnh và kỹ năng phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát.
2bae351cb4dd4c8315cc