Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Trần Đăng Ninh, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hoạt động " Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Thứ năm - 07/11/2019 21:05

IMG 7280

IMG 7280
Trong không khí của cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, hưởng ứng tuần Lễ Học tập suốt đời năm 2019 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Hà Nội. Hôm nay được sự cho phép của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, trường THCS Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức Hoạt động hưởng ứng ‘ Ngày pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam” và chuyên đề Giáo dục An toan giao thông năm học 2019 -2020”.
        Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-UBND, ngày 24/10/2019 của UBND TP Hà Nội, về việc tổ chức tuyên truyền “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.Thực hiện công văn số 4316/KH-SGD&ĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 30/9/2019 về việc phối hợp tổ chức chuyên đề giáo dục ATGT cho học sinh năm học 2019-2020. Hưởng ứng tuần Lễ Học tập suốt đời năm 2019 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hà Đông.
 
57f416d24f52a90cf043 (1)
Toàn cảnh buổi Hoạt động " Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2019
        Sáng ngày 07/11/2019 được sự cho phép của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, trường THCS Trần Đăng Ninh đã long trọng tổ chức hoạt động Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”: Chuyên đề giáo dục ATGT năm học 2019-2020.
        Về dự và chỉ đạo buổi hoạt động của nhà trường, về phía đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo có bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận cùng các cùng các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, Hiệu phó và các thầy cô làm Tổng phụ trách của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận; Về phía đại biểu của các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn còn có ông Nguyễn Phi Trường - Phó trưởng công an phường Quang Trung, cùng các ông bà đại diện cho Ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường,đại diện hội cha mẹ học sinh của 39 lớp và toàn thể Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể gần 1600 em học sinh đã về dự đông đủ. Với mục tiêu nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về dự.
 
502
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng các đại biểu khách về dự chuyên đề
       
         Trong bài phát biểu thầy Lê Ngọc Tuấn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục Pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viêm và học sinh; đổi mới nội dung phổ biên giáo dục Pháp luật, thực hiện lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật trong các môn học chính khóa và ngoại khóa, tích cực chỉ đạo xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch; thực hiện tốt luật phổ biến giáo dục Pháp luật cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về các bộ luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
501
Thầy Lê Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong chuyên đề Hoạt động Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 

        Ngay sau lời phát biểu hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Trường THCS Trần Đăng Ninh đã tổ chức hội thi "Tìm hiểu và tuyên truyền kiến thức Pháp luật về ATGT năm học 2019-2020”. Hội thi có 2 đội tham gia gồm đội An toàn, đội Hạnh phúc. Tham gia hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, phần thi kiến thức pháp luật về An toàn giao thông khi đi xe đạp và phần thi tuyên truyền viên tài năng.
10
        Hội thi đã diễn ra sôi nổi, các đội thi đều đã hoàn thành xuất sắc các bài thi của mình. Đặc biệt nhất là phần thi tuyên truyền viên tài năng, các đội đã đem đến cho khán giả những tình huống, câu chuyện gắn liền với thực tế hàng ngày. Vớii lối tuyên truyền sinh động hấp dẫn bởi các em đã vận dụng các hình thức hò, vè, sân khấu hóa đã truyền tải được rất nhiều kiến thức pháp luật về luật An toàn giao thông và qua phần thi tuyên truyền các đội đã truyền tải được tới các cổ động viên nhiều thông điệp có ý nghĩa như "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà"; " Nói không với rượu bia, khi tham gia giao thông"; " Hãy đội mũ bảo hiểm - đừng ngụy biện"... có thể nói hình thức tuyên truyền bằng rất nhiều các hình thức mà hai đội thể hiện đã góp phần rất có ý nghĩa rất lớn, tác động  tới nhận thức của các em học sinh cần nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông.
 
IMG 7454

                Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 1 giải nhất thuộc về đội Hạnh Phúc, 1 giải nhì thuộc về đội thi An Toàn. Hội thi chính là dịp để các em học sinh của trường được thể hiện tài năng, sáng tạo phát huy các năng lực của học sinh trong thực tiễn.
81
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, thầy Lê Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho Hội thi " Tìm hiểu và truyên truyền kiến thức pháp luật An toàn giao thông"
      
        Đặc biệt qua hoạt động này các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quan trọng là đã hiểu hơn về kiến thức pháp luật để các em hình thành thói quen học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật, chấp hành pháp luật và ứng dụng kiến thức pháp luật trong cuộc sống hàng ngày.
 
82
Thầy Lại Minh Huấn - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho Hội thi " Tìm hiểu và tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông"

         Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

IMG 7239

IMG 7454

h4 

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

Số 15/KH-PGDĐT

Kế hoạch triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số trong các co sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2022 - 2023

Thời gian đăng: 11/05/2023

lượt xem: 134 | lượt tải:41

Số 315/PGDĐT

Công văn kiểm tra đánh giá mức độ chuyển đổi số và thư viện các cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 11/05/2023

lượt xem: 182 | lượt tải:36

Số 26/KH-PGDĐT

Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 20/04/2023

lượt xem: 271 | lượt tải:32

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,306
  • Tháng hiện tại101,343
  • Tổng lượt truy cập1,202,999
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây