Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Trần Đăng Ninh, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Quận Hà Đông lên kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2023

Thứ sáu - 31/03/2023 22:53
UBND quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 21/3/2023 triển khai công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận năm 2023.
PC SOT XUAT HUYET 5 MH 22323
Lãnh đạo quận kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các phường.

Kế hoạch xây dựng 3 tình huống dịch với các nội dung kiểm tra, giám sát, xử lý dịch cụ thể: Khi chưa có dịch trên quy mô phường; Có dịch trên quy mô phường và tình huống dịch bùng phát, lan rộng ra cộng đồng.

UBND quận giao phòng Y tế tổ chức các lớp tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết cho BCĐ phòng, chống dịch bệnh từ quận đến các phường. Chủ trì thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá việc triển khai công tác phòng, chống sốt xuất huyết của các phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức truyền thông đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức thiết thực.

Trung tâm y tế quận kiện toàn các Đội đáp ứng nhanh theo hướng dẫn tại Quyết định số 5894/QĐ-BYT ngày 19/12/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thiết lập và vận hành đội đáp ứng nhanh" dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; bố trí đủ và ổn định nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch đáp ứng công tác giám sát, điều tra và xử lý dịch. Tổ chức giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm không để bùng phát thành dịch lớn. Tổ chức tập huấn kỹ năng giám sát, xử lý ổ dịch và các biện pháp phòng hộ cho các Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Phối hợp với UBND các phường tổ chức ra quân triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi. Chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện bảo hộ phòng chống dịch. Tổ chức giám sát tình hình dịch bệnh 24/24 giờ khi có dịch xảy ra, thực hiện nghiêm túc quy chế thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm gây dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng Văn hóa và Thông tin chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường mọi hình thức tuyên truyền phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử quận, hướng dẫn tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các phường về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, các biện pháp vệ sinh cá nhân tăng cường sức khỏe, vệ sinh môi trường... tổ chức truyền thông lưu động về các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có dịch xảy ra. Phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm y tế quận tăng cường tuyên truyền đến toàn thể người dân về việc hóa chất diệt muỗi ngành y tế sử dụng nằm trong danh mục an toàn của Tổ chức Y tế thế giới để khi tổ chức phun hóa chất diệt muỗi 100% hộ gia đình hợp tác chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên hội viên trực tiếp tham gia, làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết.

UBND các phường xây dựng chi tiết Kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết tại đơn vị theo từng cấp độ; kiện toàn các Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết; kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh các phường, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh của các phường chịu trách nhiệm trước UBND quận về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo Đài truyền thanh phường tăng cường tuyên truyền để toàn thể người dân biết và tham gia các chiến dịch, thông báo rộng rãi và công khai về chiến dịch phun hóa chất, thông báo cho người dân nắm được lịch phun hóa chất trên địa bàn phường để chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác phòng, chống dịch theo nhiệm vụ được phân công. Huy động lực lượng của các đoàn thể, các tổ chức xã hội tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo Trạm y tế phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên để triển khai chiến dịch có hiệu quả. Phối hợp với Trung tâm y tế triển khai phun hóa chất diệt muỗi tại các địa điểm theo kế hoạch của phường; tổ chức tập huấn kỹ năng giám sát, xử lý ổ dịch cho các Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Tổ chức tốt việc tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học đóng trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tích cực tham gia các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường đạt hiệu quả cao.

 

Tác giả: Hà Vân - Quỳnh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

Số 15/KH-PGDĐT

Kế hoạch triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số trong các co sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2022 - 2023

Thời gian đăng: 11/05/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:39

Số 315/PGDĐT

Công văn kiểm tra đánh giá mức độ chuyển đổi số và thư viện các cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 11/05/2023

lượt xem: 169 | lượt tải:34

Số 26/KH-PGDĐT

Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 20/04/2023

lượt xem: 263 | lượt tải:31

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay410
  • Tháng hiện tại92,545
  • Tổng lượt truy cập1,194,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây