LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ tư - 06/09/2023 05:39
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước lại hân hoan chào đón năm học mới. Sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò trường THCS Trần Đăng Ninh đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024”.

Đầu tiên là màn chào đón học sinh lớp 6. Đây là hoạt động truyền thống của nhà trường. Khi từ giã mái trường tiểu học thân yêu, nơi ghi dấu biết bao kỉ niệm với những luyến tiếc bâng khuâng, các em bước chân vào cổng trường THCS với nhiều thầy cô và bạn bè mới; chắc hẳn trong mỗi các em, ai cũng mang theo cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu nhưng đây sẽ là khoảnh khắc đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi chúng ta bởi nó đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành của các em.

a12

Tiếp nối truyền thống tự hào đó, các em lớp 6 được các anh chị lớp 9 trao cờ truyền thống. Đón nhận lá cờ là đón nhận niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của các em sẽ tiếp tục tô thắm những thành tích vẻ vang trên chặng đường sắp tới của trường THCS Trần Đăng Ninh.

Đặc biệt hơn, trong năm học vừa qua, trường THCS Trần Đăng Ninh nhận được nhiều trái ngọt đến từ các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Dự lễ khai giảng hôm nay, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý. Về phía Quận đoàn - Hội đồng Đội Quận Hà Đông có ông Phạm Nam Hải – Phó Bí thư Quận đoàn. Về phía đại biểu phường Quang Trung có các ông bà: Cấn Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung, Nguyễn Thị Mai Anh – Chủ tịch UBMT tổ quốc phường Quang Trung, Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Quang Trung. Về phía Hội cha mẹ học sinh, có các ông bà là đại diện Hội CMHS nhà trường, các ông bà đại diện Hội CMHS của 47 lớp. Về phía nhà trường, có thầy giáo Lê Ngọc Tuấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Mai Huê – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương - Chi ủy viên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và gần 2000 em học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh.

Trong buổi lễ, các quý vị đại biểu, Đại diện CMHS, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và hợp tác cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp chào mừng năm học.

Sau giây phút trang trọng của nghi thức Chào cờ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – Chi Ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới. Từng lời của Chủ tịch nước đã động viên thầy trò quyết tâm vượt mọi khó khăn phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt.

Tại buổi lễ, thầy Lê Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới 2023 – 2024 và đánh trống khai trường. Thầy giáo nhấn mạnh: “Mỗi người thầy, người cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu… để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Lễ khai giảng năm nay phần lễ được rút ngắn và dành nhiều thời gian cho phần hội. Các tiết mục văn nghệ mang không khí vui tươi, rộn rã đến từ học sinh các khối lớp và giáo viên nhà trường giúp cho các em có cơ hội thể hiện mình, thắt chặt tình cảm thầy trò, bạn bè và buổi lễ khai giảng thêm ý nghĩa.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, “Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024” của trường THCS Trần Đăng Ninh diễn ra thành công tốt đẹp.
          Mùa khai trường! Mùa đi gieo những ước mơ. Nó đã gõ cửa từng lớp học, từng hành lang, từng góc nhỏ sân trường; báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công vang dội. Vậy các em hãy thật cố gắng, phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, ngày học đầu tiên; tự giác, chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập, tham gia các hoạt động giáo dục và rèn luyện. Các em đừng bao giờ quên mình chính là hình ảnh tuyệt đẹp, là những nét son trong trang sử vàng của ngôi trường Trần Đăng Ninh yêu dấu.
          Cuối cùng, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏiChúc một năm học mới đạt nhiều thành công mới.

------------------------
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng của buổi lễ!!!