Liên đội trường THCS Trần Đăng Ninh tổ chức mô hình điểm "Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Thứ ba - 07/05/2024 21:41
         Hòa chung trong không khí hào hùng của lịch sử dân tộc hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, được sự đồng ý của Hội đồng Đội quận Hà Đông và Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 4/5/2024, Liên đội trường THCS Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức mô hình điểm cấp quận Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 - 2024.
           Tới dự buổi Liên hoan, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hà Đông; các đồng chí là phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận Hà Đông; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông, các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn phường Quang Trung; các các ông bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường và các ông bà đại diện hội CMHS của 47 lớp; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em đội viên Liên đội trường THCS Trần Đăng Ninh.
         Mở đầu chương trình Liên hoan là màn diễn ca nghệ thuật với chủ đề “70 mùa hoa vang mãi khúc ca” do các em đội viên trong đội văn nghệ liên đội THCS Trần Đăng Ninh biểu diễn.
          Đặc biệt nhất trong buổi Liên hoan, màn hoạt cảnh “ Điện Biên ngời sáng những tấm gương anh hùng” đã khiến các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh vô cùng tự hào và xúc động.
Tiếp theo, phần thi “Chúng em tập làm chiến sĩ” với 3 chặng:
    Chặng 1: Tải đạn vào trận địa.
Chặng 2: Vượt rào kẽm gai.
   Chặng 3: Băng bó vết thương.
          Đây là cơ hội để các học sinh thể hiện sự hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp của dân tộc, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ như: anh Bế Văn Đàn, anh Phan Đình Giót, anh Tô Vĩnh Diện. Các em cũng được ôn lại và trải nghiệm những khó khăn gian khổ mà các chiến sĩ Điện Biên đã trải qua.
         Trong chương trình Liên hoan, Hội đồng Đội quận Hà Đông đã khen tặng 8 tập thể, 10 thầy cô giáo và 10 em đội viên có thành tích xuất sắc trong tổ chức mô hình điểm “Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” tại Liên đội trường THCS Trần Đăng Ninh.
         Để tiếp nối truyền thống đáng tự hào đó, thầy và trò trường THCS Trần Đăng Ninh sẽ luôn giữ vững phong trào thi đua dạy tốt – học tốt để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các vị anh hùng dân tộc.
------------------------------------
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng!

z5418975344859 a1a6966a158542af3a1eaffabac04e69

mc