GIÁO VIÊN DỰ THI "GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN" CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ tư - 07/04/2021 11:58
         Thực hiện kế hoạch số 213/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông về việc tổ chức “Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận các môn Toán, Công nghệ, Mĩ thuật và Âm nhạc năm học 2020 - 2021”. Là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các trường THCS và phòng Giáo dục và Đào tạo, hội thi được tổ chức định kỳ nhằm tìm ra, công nhận và suy tôn những giáo viên tâm huyết, có chuyên môn, giỏi phương pháp, dạy học hiệu quả - sáng tạo. Trường THCS Trần Đăng Ninh  năm nay vinh dự có các cô giáo Lê Hiếu Lê – Bộ môn Toán học; cô giáo Phạm Thị Chung – Bộ môn Công nghệ; cô giáo Nguyễn Thị Hương – Bộ môn Mĩ thuật đại diện dự thi “Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020- 2021.
       Được sự giúp đỡ của các tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo, động viên kịp thời của Ban Giám hiệu, các cô giáo dự thi đã không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn để xây dựng giáo án tiết học đổi mới, sáng tạo, hiệu quả.
       Sáng ngày 6/4/2021, cô giáo Phạm Thị Chung đã thực hiện tốt tiết dự thi của mình tại địa điểm trường THCS Văn Khê với bài dạy: “Tiết 47 – Thiết bị bảo vệ của mạng điện trong nhà”. Chiều ngày 6/4/2021, cũng tại địa điểm trường THCS Văn Khê, đại diện hai bộ môn còn lại là Toán và Mĩ thuật cũng được thực hiện rất tốt bởi hai cô giáo Lê Hiếu Lê với bài dạy: “Tiết 54 – Tính chất ba đường trung tuyến của tam giác” và cô giáo Nguyễn Thị Hương với bài dạy “Chủ đề 9 – Trang trí và ứng dụng trong đời sống”. Trong tiết học, các cô giáo đã sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới như: kĩ thuật mảnh ghép, phương pháp thảo luận nhóm, kĩ thuật phòng tranh…Đây là những phương pháp, kĩ thuật giúp học sinh học tập một cách linh hoạt, chủ động trao đổi khám phá nội dung bài học và từ đó áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Học sinh rất hào hứng, tích cực tham gia. Các hoạt động hầu hết đều đòi hỏi học sinh phải vận động, di chuyển một cách năng động, làm thay đổi trạng thái của người học, mang lại năng lượng tích cực. Không khí lớp học trở nên sôi nổi, học sinh được chia sẻ, được lắng nghe, được bày tỏ quan điểm của mình một cách thoải mái, tự tin, không bị gò bó, luôn được tự tìm hiểu, tự chuẩn bị, nắm bắt lĩnh hội tri thức. Cuối cùng, cô giáo hướng dẫn, tổng hợp và chốt những kiến thức trọng tâm. Do đó, học sinh lĩnh hội tốt kiến thức, nhớ rất lâu vì chính các em là người tự tìm hiểu, tự khám phá.
         Đặc biệt hơn, thông qua việc tìm hiểu, khám phá tri thức, học sinh còn được rèn luyện nhiều kỹ năng, giá trị sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của người khác,.... Từ đó, các em có nhiều trải nghiệm, hiểu nhau hơn và đoàn kết gắn bó hơn.
          Sau tiết học, các cô giáo dự thi đã có bài báo cáo thuyết trình về biện pháp  nâng cao chất lượng dạy và học. Tiết dạy của các cô được hội đồng chuyên môn ghi nhận về sự đổi mới hiệu quả cũng như tính sáng tạo của tiết học.
           Cuối cùng, xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo đã đồng hành và giúp đỡ ba đồng chí giáo viên đi thi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
-------------------------------------------------------------
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng sau tiết dự thi!
IMG 5066
Cô giáo Lê Hiếu Lê
IMG 5061
Cô giáo Nguyễn Thị Hương
IMG 5056
Cô giáo Phạm Thị Chung
IMG 5083
Các đồng chí trong Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng phần thi của đồng chí Phạm Thị Chung
IMG 5038
Ban Giám hiệu và giáo viên tặng hoa chúc mừng phần thi của đồng chí Lê Hiếu Lê.
IMG 5043
Đồng chí Lê Thị Mai Huê - Phó Hiệu trưởng; tổ trưởng chuyên môn và giáo viên tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Hương
IMG 5084
Đồng chí Lê Thị Mai Huê - Phó Hiệu trưởng chúc mừng đồng chí Lê Hiếu Lê