Tọa đàm "Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023"

Thứ hai - 17/04/2023 22:15
Tọa đàm "Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023"
            Căn cứ công văn số 393/UBND-VHTT ngày 28/02/2023 của Ủy ban nhân dân Quận Hà Đông về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023; thực hiện Công văn số 184/PGD&ĐT ngày 27/03/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về việc triển khai các hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023. Được sự nhất trí của UBND quận Hà Đông, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hà Đông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023” tại trường THCS Trần Đăng Ninh với chủ đề: “ Sách Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” vào sáng ngày 17/4/2023.
            Về dự chương trình có sự hiện diện của các đại biểu khách quý: Bà Vũ Minh Thu – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận Hà Đông; bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông; ông Nguyễn Quốc Cường – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận Hà Đông; thầy Lê Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; cô Lê Thị Mai Huê – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Thu Phương – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng; cùng các ông bà Phó Chủ tịch và công chức Văn hóa – Xã hội của các UBND phường; các ông bà là cán bộ phụ trách thư viện các trường THCS; các giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh.

Phó phòng giáo dục

Đọc sách là một nhu cầu thiết yếu của con người, có vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Những cuốn sách không chỉ giúp chúng ta nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, giàu tình yêu thương qua những câu chuyện cuộc sống mà hơn hết, sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó.sách có vai trò rất quan trọng trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.
              Nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Ban tổ chức đã mời diễn giả Đỗ Thái Đăng – Giám đốc công ty Giáo duc nhân tài đất Việt, nhà đào tạo quốc tế của hiệp hội ABNLP (Hoa Kì) chuyên đào tạo phát triển con người. Một người có sức ảnh hưởng lớn trên các diễn đàn học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh về lĩnh vực tâm lý, khoa học thay đổi con người trở nên vượt trội. Diễn giả Đỗ Thái Đăng mang đến chương trình những niềm vui, sự hứng khởi qua màn vui chơi và trò chuyện thú vị.

tc2

3 3 (1)

diễn giả và hs

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Lê Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng lên nói lời cảm ơn diễn giả đã đồng hành và lan tỏa năng lượng tích cực đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

hiệu trưởng

Đặc biệt, trong thời gian này, nhà trường đã phát động cuộc thi “Viết cảm nhận về một cuốn sách mà em yêu thích” thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Có 2 giải nhất; 2 giải nhì và 3 giải ba. Cụ thể:
          * Giải nhất:
           - Em Nguyễn Ngọc Gia Bảo (9A6)
           - Em Nguyễn Minh Ngọc (8A5)
          * Giải nhì:
           - Em Bùi Hải Vy (8A3)
           - Em Phạm Quỳnh Anh (8A1)
         * Giải ba:
          - Em Trần Bảo Linh (6A1)
          - Em Nguyễn Bảo Thanh (6A6)
          - Em Đỗ Ngọc Ánh (7A9)

trao thưởng

Sau thời gian làm việc khẩn trương, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động đọc sách trong tháng 4, hy vọng các em học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh sẽ tiếp tục nhận thức tích cực về sự cần thiết của sách và việc đọc sách, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng và xã hội.
-----------------------------------
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng của buổi tọa đàm

diễn giả nói chuyện

chụp ảnh lưu niệm