Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Thư viện

Chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”

Thứ tư - 06/10/2021 20:39
        “Tuần lễ học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên và toàn xã hội về việc học tập suốt đời - xây dựng xã hội học tập. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có diễn biến rất phức tạp, gây tác động sâu sắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
        Thủ đô Hà Nội và Quận Hà Đông đã phải thực hiện 4 đợt giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Do đó, việc lựa chọn chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời. Tăng cường trách nhiệm, huy động được sự quan tâm tham gia của toàn xã hội trong việc tận dụng nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời; đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người trong bối cảnh sống chung, thích ứng với đại dịch.
         Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, thư viện trường THCS Trần Đăng Ninh xin gửi tới quý phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh bài giới thiệu hướng dẫn bạn đọc tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu tin của mình
1. Kho học liệu số http://study.hanoi.edu.vn/http://hocbaionha.com
         Kho học liệu số của Sở GDĐT Hà Nội được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, đáp ứng mục tiêu “ Dừng đến trường, không dừng việc học”, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19.
       Kho học liệu http://study.hanoi.edu.vn/ hiện đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác E-learning, các bài trình chiếu, đoạn phim, hình ảnh minh họa đã được Sở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục của cấp học mầm non, khối tiểu học, THCS, THPT, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Ngoài ra, các bài giảng được phân chia chi tiết theo môn học hoặc hoạt động giáo dục, theo chương trình học hoặc chủ đề rất thuận tiện cho việc tra cứu và tìm kiếm đúng kiến thức cần bổ sung. Giao diện kho học liệu thích hợp cho cả máy tính để bàn, Smart phone…giúp cho người dùng có thể tra cứu học liệu, các bài giảng mọi lúc mọi nơi.
         Website hocbaionha.com là ứng dụng phần mềm cung cấp học liệu giúp học sinh phổ thông tự học bài ở nhà cho các môn Toán và Ngữ Văn. Kiến thức lí thuyết được tổ chức dưới dạng bách khoa toàn thư (được gọi là “wiki”) theo khung chương trình phổ thông của bộ giáo dục và đào tạo; Bộ câu hỏi và bài tập tương tác trực tiếp trên ứng dụng kèm theo lời giải chi tiết giúp cho học sinh tự xây dựng và củng cố kiến thức từ mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng bậc cao.
Hocbaionha.com là bạn đồng hành tin cậy của nhà trường và học sinh Việt Nam hỗ trợ học sinh làm chủ kiến thức và tự tin bước tới tương lai.
  • Học sinh có nguồn học liệu chất lượng để tự học trước, giúp cho giờ nghe giảng trên lớp thêm hiệu quả
  • Học sinh có công cụ để ôn lại các bài giảng của thầy cô trên lớp
  • Là thước đo mức độ vững vàng kiến thức, xác định được các mảng kiến thức còn yếu, cần tập trung ôn luyện
  • Học sinh có được trải nghiệm học tập hứng thú
  • Giáo viên có nguồn bài tập tốt để giao học sinh đọc trước hoặc/và ôn tập ở nhà
  • Giáo viên và phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình học tập, mức độ chuyên cần của từng học sinh một cách cụ thể, liên tục
  • Phụ huynh có được công cụ tốt để hỗ trợ việc hướng dẫn và đồng hành cùng con trong học tập.
2. Top 11 trang web tìm và tải tài liệu miễn phí
        Nhu cầu học tập và tìm tài liệu ngày càng cao đã dẫn đến sự ra đời của nhiều trang web học tập miễn phí dành cho học sinh, sinh viên. Nhưng việc tìm những tài liệu hay và hữu ích thì thật sự khó khăn vì có rất nhiều sự lựa chọn. Thư viện trường THCS Trần Đăng Ninh xin giới thiệu đến quý độc giả TOP 11 trang web tìm tài liệu học tập miễn phí cho học sinh, sinh viên để giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc tìm tài liệu học tập nhé!
Link web giới thiệu: https://www.thegioididong.com/.../top-11-trang-web-tim...
Top 11 trang web tìm và tải tài liệu miễn phí như:
1. Tailieu.vn
2. Vndoc.com
3. Violet
4. Dowloadsach.com
5. Ebook.edu
6. Luanvan.net.vn
7. Tuyensinh247
8. Tailieuhoctap.net
9. Hocmai.vn
10.Slideshare.net
11. 123. Doc.org
         Quý phụ huynh, thầy cô và các em học sinh có thể theo dõi trên trang web, fanpage của Nhà trường với nhiều hoạt động hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021”.
          “Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau…”. Hy vọng rằng tất cả các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh của Trường THCS Trần Đăng Ninh nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2021 – 2022.