Trang nhất » Tin Tức » Dự án không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng

Chương trình "Ngày hội thể thao" của trường THCS Trần Đăng Ninh

Thứ năm - 10/12/2020 15:21
Chương trình "Ngày hội thể thao" của trường THCS Trần Đăng Ninh
            Ngày 5/12/2020, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, trường THCS Trần Đăng Ninh đã kết hợp với tổ chức Plan International Việt Nam khởi động dự án "Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học”.
            Dự án được triển khai trong ba năm  từ 2019 - 2021, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thay đổi các định kiến xã hội về khả năng của các em gái tham gia vào các hoạt động thể thao thông qua việc thúc đẩy mô hình thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và bình đẳng với học sinh.
             Đến dự với chương trình có đại diện tổ chức Plan Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, đại diện phụ huynh học sinh các lớp, cùng toàn thể các em học sinh khối 6,8.
IMG 4158
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc chương trình “Ngày hội thể thao”.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc như: Trang trí gian hàng, thi nhảy bao bố, kéo co... Đặc biệt là thi đấu bóng rổ.
IMG 4160

IMG 4162

Qua khảo sát đối với hơn 300 học sinh tại các trường trong khuôn khổ dự án này cho thấy 55% các em cho biết không gian thể thao là ít an toàn với em gái, hơn 60% là không an toàn và thiếu an toàn với các em trai. 53% học sinh cho biết không có kỹ năng chơi môn thể thao đó và 41% không có thời gian do việc học tập. 60% em gái và 40% em trai cho biết các hoạt động thể thao trong trường học hiện nay là không bình đẳng. Lý do là bị phân biệt đối xử khi tham gia và không được khuyến khích chơi các môn thể thao dựa trên giới tính và thể lực của các em....
IMG 4161

Chương trình dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học” sẽ được triển khai với mục tiêu tăng tỷ lệ học sinh đặc biệt là học sinh nữ tham gia, cụ thể là triển khai mô hình CLB thể thao thủ lĩnh của sự thay đổi với 2 môn bóng đá và bóng rổ. thông qua đó các em sẽ được trang bị thêm kiến thức về Bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới, bạo lực giới trong thể thao và trong trường học nói chung để sau này các em chính là những tuyên truyền viên cho học sinh khác trong nhà trường và cộng đồng.

IMG 4166

IMG 4164

IMG 4173

IMG 4159

IMG 4184

Đồng thời, hiện nay, dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chương trình diễn ra thành công là nhờ một phần rất lớn từ ý thức của từng cá nhân phụ huynh, giáo viên và học sinh khi đến tham gia đã đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
IMG 4175

IMG 4167