TẾT TRUNG THU – TẾT CỦA TÌNH THÂN

Thứ ba - 21/09/2021 18:01
TẾT TRUNG THU – TẾT CỦA TÌNH THÂN
           Hằng năm nước ta có rất nhiều những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đán, tết nguyên tiêu, tết hàn thực,....Trong đó, không thể không kể đến tết trung thu ngày tết gắn liền với niềm vui, tiếng cười của các em thiếu nhi.
          Trung thu mang nghĩa là giữa mùa thu. Có thể hiểu tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu hay chính là ngày rằm tháng tám hằng năm khi mặt trăng sáng và tròn đầy nhất. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa của các đất nước Á Đông. Ở nước ta, tết trung thu được cho là ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên không vì thế mà ngày tết này làm mất đi bản sắc Việt.

Tết trung thu đến, luôn là niềm vui của mỗi đứa trẻ. Không như trung thu mọi năm, được vui đùa trong các hoạt động múa lân, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội, năm nay hầu hết trẻ em Việt  nói chung và học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh nói riêng đều bị hạn chế tập trung do thực hiện lệnh giãn cách phòng, chống dịch COVID-19.

Để mang đến cho các em không khí của ngày Tết yêu thương đong đầy ý nghĩa, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức “Trung thu online”. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười tươi rói trên môi từ các bạn học sinh ở các chi đội, ắt hẳn mùa trung thu năm nay vẫn rất ấm áp, hạnh phúc tình người.

Hi vọng rằng, dịch bệnh mau qua, thầy trò được đến trường, được đón nhiều mùa trung thu cùng nhau, được xây đắp kiến thức, phong trào từ những điều nhỏ nhất.

Cuối cùng, xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc các em đón một mùa trung thu an toàn, ấm áp và ngập tràn niềm vui bên những người thân yêu.

--------------------------------------------------------------
Dưới đây là hình ảnh “Vui hội trăng rằm” ấn tượng của các chi đội